Vietthienphu – Chính những hiệu quả khách quan mang lại, Đông Trùng Hạ Thảo được đưa vào nghiên cứu và kết quả thu được là:

+ Hơn 17 loại acid amin.
+ Các loại Vitamin: A, B1, B12, C, D, E, K …
+ Các nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Selen được biết như một chất giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Và các chất hữu cơ “đặc biệt” khác như: cordiceptic acid, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin…đem lại những tác dụng diệu kỳ cho cơ thể:
+ Đối với hệ trao đổi chất: polysacchandes, cordycepin, adenosine, các vitamin…thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe trong các trường hợp suy nhược, biếng ăn…và làm chậm tiến trình lão hóa.
+ Đối với chức năng thận: các acid amin, digoxin, hydrochlorothiaside…giúp phục hồi các dấu hiệu suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận như: đau lưng, tê nhức, tiểu đêm…
+ Đối với chức năng phổi: adenosine, cordycepin, HEA (hydroxyethyl-adenosin)…có khả năng kháng viêm, giảm dị ứng đường hô hấp, viêm phế quản, giảm triệu chứng ho, đờm lâu ngày…giúp sạch phổi.
+ Đối với hệ miễn dịch: các nguyên tố Al, Si, K, Na…, đặc biệt là Se giúp ngăn chặn quá trình phát triển của các loại vi khuẩn, virus. Bên cạnh đó,cordycepin, adenosin… nhất là HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, hỗ trợ điều trị HIV.
* Đặc biệt, các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các hoạt chất trong Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng mạnh đến sinh lý, Cordycepin và adenosin tăng quá trình tổng hợp các hormon, cải thiện tuần hoàn lưu lượng máu đến thận, tăng chất và số lượng tinh trùng khỏe mạnh. Bên cạnh đó, hoạt chất adenosin làm tăng trọng lượng của tinh hoàn.
* Ngoài ra, Sterol trong Đông Trùng Hạ Thảo kích thích sản sinh Testosterone và Estrogen ở cả nam lẫn nữ, cải thiện giảm ham muốn ở tuổi trung niên và ngăn chặn phát triển nhân tố β1 – nhân tố khiến thận suy yếu.
Với nhữmg lợi ích của Đông Trùng Hạ Thảo mang lại,vừa giúp cơ thể được bảo vệ, vừa giúp phái mạnh thể hiện được phong độ, “năng lực đàn ông”, đáp ứng nhu cầu và tạo nhu cầu khiến bà xã thỏa mãn và hài lòng cũng khiến các anh “Khổ vì quá khỏe”!!!
Tuy nhiên, nhược điểm của Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên chứa nhiều ký sinh trùng khi chưa chế biến…chưa kể hàm lượng dưỡng chất chỉ tập trung ở phần nấm nên việc chế biến khá phức tạp và phải đảm bảo đúng liều lượng dung nạp ở cơ thể theo công thức nhất định. Vì thế, phần lớn những người bận rộn, người lớn tuổi cần sự tiện lợi thường lựa chọn những dạng viên uống đã được bào chế sẵn với hàm lượng tối ưu mà đảm bảo hiệu quả mang lại.
Ngoài ra, qua các nghiên cứu hiện nay cho thấy hoạt chất ở mỗi loại Đông Trùng Hạ Thảo sẽ có sự đặc tính dược tác chênh lệch nhau. Như ở Đông Trùng Hạ Thảo phát triển từ sâu (còn gọi là Cordyceps Sinensis) chứa Adenosine cao nhưng Đông Trùng Hạ Thảo phát triển từ hỗn hợp lai tạo nấm, từ con vật khác (được gọi là Cordyceps Militaris) lại chứaCordycepin cao hơn.
Theo Bongdaplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *