Vietthienphu – Có một số chuyên gia y học cho rằng gan chính là bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể. Một lá gan khoẻ mạnh sẽ đào thải hết tất cả độc tố ra khỏi cơ thể và cho bạn cuộc sống lành mạnh, nâng cao kháng thể. Vậy nên việc làm sạch lá gan của bạn cũng giống như việc thường xuyên cần dọn dẹp nhà cửa để không gian thông thoáng, sạch sẽ.

Nhưng trước khi muốn làm sạch gan, điều quan trọng là phải hiểu các lợi ích và tác dụng phụ tiềm ẩn.

Làm sạch gan là gì?

Đó là công việc tăng hoạt động cho gan bằng cách thải độc toàn bộ độc tố khỏi máu. Tuy nhiên, cũng có những tranh cãi về việc có cần thiết phải làm sạch gan không vì có nhiều người sử dụng các sản phẩm làm sạch gan hoặc bắt đầu với chế độ ăn uống kiêng khem quyết liệt đã gặp phải nhiều triệu chứng xấu hơn là tốt.

Có một số cách mà bạn có thể làm sạch gan tự nhiên, bao gồm một số loại thực phẩm được biết đến với tác dụng chống viêm gan, hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh gan. Cho dù thế nào thì ý tưởng làm sạch gan là rất cần thiết, và bạn cần làm đúng liệu trình, đúng phương pháp, quan trọng là hợp với cơ thể bạn. Đặc biệt là thay đổi lối sống, chẳng hạn như giảm lượng rượu, đã có hiệu quả tích cực trong Việt làm sạch gan ngắn hạn.

Làm thế nào để làm sạch gan?

Nếu bạn muốn làm sạch gan của mình, có nhiều cách tiếp cận khách nhau đã được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Các chất tẩy rửa gan tốt nhất bao gồm uống nước ép rau sống, thụt rửa bằng cà phê, đồng thời loại bỏ thực phẩm độc hại, tăng lượng kali, uống thuốc dành cho bệnh viêm gan và nhiều cách phổ biến khác. Dưới đây, chúng ta cùng thảo luận chi tiết hơn.

Nước ép rau sống

Uống nước ép rau sống là một cách tuyệt vời để có được tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần trong ngày khi giảm lượng calo và loại bỏ nhiều thực phẩm qua chế biến. Các loại rau cũng sẽ làm giảm độ pH của cơ thể và giúp tăng sự trao đổi chất của bạn.

Thụt rửa bằng cà phê

Một trong những điều kỳ lạ nhất nhưng mang lại hiệu quả cao là thụt rửa bằng cà phê. Thụt rửa bằng cà phê có thể kích thích việc sản xuất mật và giúp đẩy nhanh quá trình xả chất độc ra khỏi cơ thể.

Loại bỏ các loại thực phẩm độc hại

Nếu chế độ ăn uống của bạn có xu hướng ăn nhiều các món qua chế biến và những phụ gia chứ nhiều nitrites, đường tinh luyện, sẽ khiến gan làm việc rất căng thẳng. Bằng cách thựcc hiện chế độ ăn sống nhiều hơn và ít chế biến, bạn có thể giảm gánh nặng lên cho gan, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim cũng như bệnh tiểu đường.

Làm sạch gan – Bạn đừng bỏ quên - 1

Tăng lượng kali

Ăn thực phẩm giàu kali là rất quan trọng nếu bạn muốn làm sạch gan của bạn; kali có thể làm giảm huyết áp và giảm căng thẳng trên gan, làm cho nó dễ dàng hơn để sửa chữa và phục hồi.

Cây khế sữa

Các chất bổ sung này được biết đến có tác dụng giống như tăng bức tường thành vững chắc của gan, đồng thời loại bỏ các độc tố được lưu trữ khỏi gan rất nhanh.

Thuốc làm từ gan bò

Ăn gan là một trong những cách tốt nhất để cải thiện sức khoẻ gan, nhưng nếu bạn không muốn ăn gan bò, hãy thử viên bổ sung thay thế!

Thực phẩm làm sạch gan

Có một số loại thực phẩm có thể tự nhiên tăng chức năng gan và tương đối dễ dàng để bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Những loại thực phẩm này giúp giảm viêm trong gan hoặc có thể hỗ trợ khả năng giải độc cho gan. Các loại như: bưởi, trà xanh, bơ, đầu ô liu, quả óc chó, táo, nghệ, cải bắp, tỏi.

Tác dụng phụ của làm sạch gan

Bất kể khi nào có sự thay đổi lớn trong chế độ ăn uống hoặc tỉ lệ dinh dưỡng, có thể có tác dụng phụ nhất định:

– Mệt mỏi: Một chu trình làm sạch gan quyết liệt có thể dẫn đến các giảm giác mệt mỏi hay gặp cách vấn đề liên quan đến dạ dày.

– Nhức đầu: là tác dụng phụ thườnng gặp nhất, cùng với sự khó chịu và thay đổi tâm trạng.

– Mất nước: Tuỳ thuộc vào liệu trình bạn lựa chọn mà có thể bị mất nước, đau bụng khoảng 2-3 ngày sau khi hoàn thành việc làm sạch gan.

Các chuyên gia khuyên rằng nên tăng lượng chất lỏng trong khi thực hiện làm sạch gan.

Theo suckhoedoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *