Vietthienphu – Đông trùng hạ thảo tự nhiên mọc phổ biến ở các vùng núi cao hoặc phủ tuyết trắng xóa. Nó được biết tới như một thảo dược huyền diệu có đa tác dụng với sức khỏe con người. Tuy nhiên, ít ai biết kỹ sự ra đời của nó như thế nào và tác dụng cụ thể của nó ra sao. Để hiểu hơn, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Trên thực tế, đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên là một loại nấm ký sinh trong cơ thể của một ấu trùng, còn được gọi là con đông trùng hạ thảo. Được phát hiện và sử dụng bởi những người từ thời xa xưa cổ đại có tác dụng ” cầm máu đờm, lợi thận và phổi”, ” áp dụng cho bệnh lao, người già suy nhược mạn tính ho, hen suyễn, nôn, vã mồ hôi, tự phát, thiếu máu, mệt mỏi, ớn lạnh người già, nước mắt và nhiều biến chứng”. Điều này đã phần nào cho thấy tác dụng và hiệu quả của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe của con người. Hãy để chúng tôi nói cụ thể cho bạn về những tác dụng của đông trùng hạ thảo

– Cơ thể con người có một chức năng miễn dịch mạnh mẽ để đảm bảo không có một tác nhân độc hại hay virus bên ngoài nào có thể gây bệnh. Nếu có mắc bệnh, đông trùng hạ thảo có tác dụng điều chỉnh hệ miễn dịch, tái tạo lại các tế bào tổn thương của con người, thúc đẩy sản xuất kháng thể tế bào, tăng tế bào thực bào và tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

– Điểu chỉnh lipid máu: Nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo có thể giảm cholesterol trong máu và chất béo trong cơ thể, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, tăng lưu lượng máu. Nó cũng có thể ngăn chặn các nguy cơ mắc bệnh như tắc nghẽn mạch máu não.

– Chống khối u: Các nhà khoa học phát hiện ra rằng trong đông trùng hạ thảo có chất cordycepin có tác dụng ức chế và tiêu diệt tế bào khối u, kháng khuẩn, kháng virus gây bệnh rất tốt

– Thuốc bổ: Theo như các chuyên gia nghiên cứu thì tác dụng của đông trùng hạ thảo được xem như tốt y nhân sâm. Nó hỗ trợ điều trị cho hầu hết các bệnh ở người và thích hợp sử dụng cho hầu hết các lứa tuổi ( trừ trẻ em)

– Đối với quá trình lưu thông máu. Đông trùng hạ thảo có thể thúc đẩy tạo máu tủy xương cho con người, tăng số lượng tiểu cầu trong máu và các tế bào máu đỏ. Không những vậy, nó còn có thể cải thiện thành phần của máu, giúp bệnh nhân bị thiếu máu phục hồi nhanh chóng.

Để hấp thụ đông trùng hạ thảo tốt hơn, cần phải biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách. Ngoài chế biến đông trùng hạ thảo thành món ăn thì nó còn có thể kết hợp với các loại thuốc bổ khác. Tuy nhiên, cần đọc kỹ kiến thức về đông trùng hạ thảo để không xảy ra tác dụng phụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *