Vietthienphu – ➢ Đông trùng hạ thảo (trùng thảo) là loài sinh vật duy nhất trên thế giới kết hợp giữa động vật và thực vật, mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại là thảo mộc. Có lẽ vì vậy mà nó được thừa hưởng những tinh túy của cả 2 loài này, tự biến mình thành thứ dược liệu độc nhất vô nhị, có giá thành vô cùng đắc đỏ.

➢ Nhắc đến đông trùng hạ thảo là người ta nghĩ ngay đến một loại dược thảo vô cùng quý hiếm cùng với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Đã có rất nhiều nghiên cứu trong Đông y cũng như Tây y nói về những công dụng mà loại dược thảo này mang lại như:

✔ Hỗ trợ phòng chống và điều trị các bệnh lí về thận: Bảo vệ khi thận bị tổn thương do thiếu máu, tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản, nâng cao hàm lượng hormone steroid do vỏ thượng thận tổng hợp, chống lại sự suy thoái ở thận, xúc tiến quá trình tái sinh, phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận, giải độc, cải thiện chức năng thận.

✔ Tác động đến chức năng của phổi: Đông trùng hạ thảo có công dụng với nhiều bệnh về phổi như: hẹp phế quản, viêm phế quản, lao và hen. Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống viêm và đặc trị với bệnh hen phế quản. Nó có tác dụng tăng sự lưu thông không khí trong phổi do đó giảm nhẹ các con hen một cách hiệu quả, tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm, ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao.

✔ Đối với hệ tuần hoàn và tim mạch: Adenosin và các nucleosid trong Đông trùng Hạ thảo có nhiều tác dụng đến tuần hoàn của mạch vành và tuần hoàn não. Axit của trùng thảo có thể làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu, ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, trong khi adenosine có thể giảm tiêu thụ oxy cơ tim, do đó phòng chống chứng thiếu máu cục bộ cơ tim và cải thiện chứng loạn nhịp tim, điều hòa các tổ chức tuần hoàn vi mô như tim, não, thận từ đó có tác dụng hoạt huyết cục bộ.

✔ Tác động đến chức năng gan: Cordycepin và polysaccharides trong trùng thảo làm tăng chức năng thực bào của gan, acid cordycep, SOD và vitamin E, có tác dụng giảm thiểu xơ gan, peoroxy hóa lipid . Đông trùng hạ thảo còn có thể tăng cường chức năng miễn dịch, giải độc cho gan và tăng cường vai trò của các thuốc chống viêm gan vi rút, do đó có hiệu quả lớn trong việc bảo vệ tế bào gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *